0974.778.092

Top 5 thương hiệu camera tốt và nổi tiếng nhất hiện nay

Cuộc sống hiện đại càng có nhu cầu cao về công nghệ. Và nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc camera tốt nhất, hiện đại nhất thì đừng bỏ qua 5 thương hiệu camera tốt và nổi tiếng nhất hiện nay nhé. Mình sẽ tổng hợp và đánh giá từng thương hiệu ngay bên dưới nhé.

1. FPT Camera – Thương hiệu Việt, giải pháp hàng đầu

Người Việt Nam ai cũng biết mạng internet FPT là số 1 nhưng gần đây Camera an ninh của FPT cũng đang ngày càng khẳng định vị thế dẫn đầu tại nước nhà.. ? Đối với mình thì FPT Camera là một thương hiệu camera an ninh đáng dùng nhất ở thị trường Việt Nam. Vì sao lại nói như vậy?

Thiết bị Camera AI do chính FPT nghiên cứu và phát triển với các tính năng cảnh báo thông minh giúp nhận diện con người, nhận diện khuôn mặt, hỗ trợ phân biệt giữa người và vật, khoanh vùng chuyển động để từ đó hạn chế những cảnh báo không cần thiết.
Dữ liệu được lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây Cloud. Hệ thống server được đặt tại Việt Nam và Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier 3 đảm bảo an toàn dữ liệu, xem video tức thời với độ trễ gần như bằng không.
Quản trị tập trung, đa nền tảng với ứng dụng FPT Camera do chính FPT phát triển, cho phép phân quyền quản lý đến từng mắt camera
Chi phí để lắp đặt hệ thống camera ban đầu khá tiết kiệm, bởi khách hàng không cần bỏ tiền để mua đầu ghi hoặc thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu như camera truyền thống.. Khi lắp thêm thiết bị mới có thể kết nối dễ dàng với hệ thống có sẵn
Dịch vụ lắp đặt, bảo hành, bảo trì và chăm sóc khách hàng chủ động với hệ thống 61 chi nhánh FPT Telecom trên khắp cả nước.
Tóm lại, điều mình thích nhất ở FPT Camera đó là: toàn bộ hệ thống được phát triển và tích hợp bởi FPT Telecom – Đơn vị viễn thông hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, camera còn cung cấp các tính năng cảnh báo thông minh: Hỗ trợ nhận diên chuyển động của người, nhận diện khuôn mặt, nhận diện người quen, khách VIP, đếm người, điểm danh giúp ích rất nhiều cho các gia đình và doanh nghiệp trong việc bảo đẩm an ninh và quản trị nhân sự hiệu quả. . Đó cũng là điểm nổi bật mà các thương hiệu khác chưa hẳn có được.

2. Camera Ezviz

Ezviz là thương hiệu camera IP đến từ Trung Quốc. Những sản phẩm kết nối thông minh với điện thoại dành cho gia đình và văn phòng.

Những sản phẩm chia ra làm 2 dòng ngoài trời và trong nhà. Tất nhiên ngoài trời đắt hơn với tính năng chống nước và chịu thời tiết tốt. Camera trang bị đầy đủ những tính năng nổi bật thường thấy trên camera IP. Cũng có phát hiện chuyển động, ghi hình và gửi thông báo. Nhưng nhận diện khuôn mặt và nhận lạ quen thì chưa có nhé.

Giải thích thêm: Hiện nay tại các Doanh nghiệp và gia đình, tính năng nhận diện khuôn mặt đang ngày càng trở nên quan trọng. Mình nhớ có lần xem video youtube của anh Vinh Vật Vờ có nói: “Anh có con nhỏ, khi mà có người lạ bấm chuông giả làm shipper hay bạn của bố mẹ, camera có tính năng nhận diện khuôn măt anh sẽ phát hiện được ngay”. Còn tại các doanh nghiệp, tính năng nhận diện khuôn mặt giúp điểm danh, nhận diện khách hàng VIP cũng giúp ích hơn nhiều cho quản lý và chủ doanh nghiệp. Vậy nên việc chưa ra tính năng nhận diện khuôn mặt mình cho là một điểm trừ đối với hãng

3. Camera Imou

Camera Imou là thương hiệu camera đến từ hãng camera Dahua. Đây là một thương hiệu chuyên sản xuất camera wifi nổi tiếng của Trung Quốc.
Những sản phẩm từ IMOU có thể dễ dàng cài đặt, ứng dụng phổ thông. Có thể nói ai đọc hướng dẫn cũng cài đặt được. Nhưng hệ thống không lớn, phù hợp công trình nhỏ và kết hợp ít camera.

4. Yoosee

Với nhãn hiệu Yoosee được in trên camera, phần mềm ứng dụng cũng có tên Yoosee. Người dùng đều sẽ nghĩ đây là camera do hãng Yoosee sản xuất. Nhưng thực tế trên thế giới, hay cả bên Trung Quốc đều không có hãng sản xuất camera nào có tên Yoosee. Yoosee chỉ đơn thuần là tên một phần mềm ứng dụng xem và quản lý camera wifi được phát triển bởi công ty Gwelltimes của Trung Quốc. Phần mềm Yoosee được phát triển như là một phần mềm mã nguồn mở, bất kỳ người nào cũng có thể sử dụng phần mềm Yoosee gốc để phát triển thành các phần mềm, ứng dụng tương ứng với camera do mình sản xuất.
Do sử dụng phần mềm Yoosee nên các nhà sản xuất Camera IP wifi thường gắn logo Yoosee lên sản phẩm của mình. Những sản phẩm đó thực chất là những chiếc camera ip wifi tương thích với phần mềm Yoosee.
Những chiếc camera này ở Việt Nam được rao bán với nhãn hiệu Yoosee. Nhưng ở bên Trung Quốc, các sản phẩm camera ip wifi này đều không có logo, và cũng sử dụng ứng dụng yoosee. Các bạn có thể xem trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như AliExpress, Taobao, 1688,…
Thực tế thì những chiếc camera ip wifi này được sản xuất bởi hàng trăm nhà sản xuất khác nhau, và thiết kế đa dạng, giá thì rất rẻ.
Đặc điểm chung là những chiếc camera ip wifi này đều có chất lượng không cao, có thể sử dụng với nhu cầu đơn giản và thời gian ngắn.

5. Hikvision

Đây là một thương hiệu đến từ Trung Quốc, camera từ Hikvision đều có độ bền tương đối và chất lượng khá tốt. Sử dụng công nghệ HDTVI mang lại chất lượng hình ảnh tốt với độ phân giải từ HD tới UHD (tùy từng model bạn chọn)
Đặc biệt nổi bật với công nghệ Exir LED cho hồng ngoại. Nó cung cấp chất lượng hình ảnh khá tốt và tầm nhìn xa trong khi quan sát ban đêm.
Mặc dù là tốt nhưng lại không cung cấp tính năng nhận diện khuôn mặt, nhận diện người lạ người quen. Và là sản phẩm nước ngoài nên nhiều lúc dịch vụ bảo hành khá khó khăn.

Như vậy mình đã đánh giá về top 5 thương hiệu camera tốt nhất và nổi tiếng nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam. Xét chung về từng thương hiệu thì họ đều có điểm mạnh riêng. Nhưng camera thông minh từ FPT khắc phục được nhiều nhược điểm từ các thương hiệu khác. Mình thích nhất vẫn là nhận diện khuôn mặt và phân biệt lạ quen, camera AI cảnh báo thông minh, giảm thiểu cảnh báo không đúng mục đích trên thiết bị này. Chúc bạn có sự lựa chọn chính xác khi lắp camera an ninh nhé!

SIÊU THỊ CHỢ LỚN

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lightbox button

Đặt Hàng Thành Công